Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Thủy

Phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc, học tập. Việc bày trí phòng ngủ cần xem ngũ hành của bản thân từ đó mới biết được phải lựa chọn cách bày trí cho phù hợp với phong thủy của mình. Mỗi hướng mệnh ngũ hành sẽ có cách làm phòng ngủ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn anh chị chọn phòng ngủ cho người mệnh Thủy.

Những người sinh ra theo cung mệnh Thủy

Ngũ hành trong phong thủy được chia ra 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy làm thế nào chúng ta có thể biết được bản thân thuộc mệnh gì? Không sao, để biết được chỉ cần anh/chị áp dụng tính giá trị CAN, CHI. Cách tính như hình sau:

 

Ví dụ điển hình cho mệnh Thủy: CAN là Đinh, Bính bằng 2
                                                    CHI là Tý, Sửu, Ngọ, Mùi bằng 0
Chỉ cần lấy CAN + CHI = MỆNH. Suy ra, mệnh được tính trên là mệnh Thủy
Rất đơn giãn, trong bài viết này sẽ nói về phong thủy phòng ngủ thuộc mệnh Thủy. Đối với cung mệnh sẽ rơi vào những người sinh các năm sau: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019…
Vậy người mệnh Thủy thường có những đặc trưng gì, tất cả được giải đáp ngay bên dưới:
Đặc trưng của những người thuộc mệnh Thủy
Trong quan hệ tương quan ngũ hành, thì những người mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh – tương khắc và tương lững. Nếu như chúng ta biết được các mối quan hệ này, sẽ gặp được tài lộc. Những mối tương quan kết hợp của người mệnh Thủy như sau:
Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy
Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

Đối với trường hợp tương lững nghĩa là tự kết hợp với hướng mệnh của mình. Cho nên người mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Thủy.

Do đó, nếu như anh chị vận dụng tốt mối quan hệ này sẽ tránh những điều không hay và tài lộc, sức khỏe sẽ đến.

Mệnh Thủy nên chọn phòng ngủ màu gì là phù hợp nhất?

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện qua mặt thẩm mỹ bên ngoài, mà còn phải phù hợp với gia chủ. Đối với người mệnh Thủy phải chọn màu sắc tương sinh với bản thân. Điển hình với các màu sắc như sau:

Đối với kết hợp cùng cung mệnh, màu đen là màu thích hợp nhất . Tuy nhiên, nếu như gian phòng của quý hàng màu đen làm chủ đạo quá nhiều thì về thẩm mỹ sẽ không tốt.

Anh chị có thể chọn các màu của các ngũ hành tương sinh như: màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm và da trời.

Tuy nhiên, đối với một căn phòng có quá nhiều màu xanh cũng không tốt. Nó sẽ lấn át đi hỏa khí, mộc khí và mất đi những may mắn, tài lộc. Quý khách nên cân bằng màu sắc tương sinh hỗ trợ cho nhau

Không chỉ với những màu sắc tương sinh, anh chị cần tránh các màu sắc của mệnh Thổ và Hỏa. Cụ thể như: đỏ, cam, vàng, nâu, vàng đất, tím. Và ngay cả màu xanh lá cây cũng sẽ không tốt cho chính người mệnh Thủy. Vì sao lại thế

Mặc dù trong ngũ hành, Thủy tương sinh với Mộc, Thủy sinh Mộc nhưng mệnh Thủy là hỗ trợ cho Mộc. Người mệnh Thủy sẽ dễ bị mất năng lượng để giúp Mộc phát triển.  Nên đấy chính là lý do không nên sử dụng màu xanh lá cây cho anh/chị thuộc cung mệnh này.

Hướng kê giường ngủ đúng cách cho người cung mệnh Thủy

Đây chính là trọng điểm đầu tiên của bài viết. Phong thủy phòng ngủ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Làm thế nào để chọn được hướng đúng, hợp với từng cung mệnh?

Đối với trường hợp đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy phù hợp với hướng Bắc (hướng bản mệnh của Thủy) và hướng Tây Bắc (hướng bản mệnh của Kim). Đây là hai hướng tốt giúp cho quý khách cung mệnh này có sức khỏe tốt, tài lộc vào.

Cần tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là hai hướng thuộc mệnh Mộc không tốt cho chúng ta.

Những đồ vật phù hợp cho phong thủy phòng ngủ của mệnh Thủy

Đối với những khách hàng thuộc ngũ hành mệnh Thủy. Khi chọn vật dụng cho căn phòng của mình anh chị không nên chọn những món đồ có góc cạnh sắc nhọn. Thay vì thế nên chọn những vật có hình tròn sẽ tốt cho anh chị. Điều này sẽ giúp quý khách cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể cho căn phòng của mình.

Quý khách có thể chọn những vật dụng có màu xanh, ánh kim, đen để tăng vượng khí. Và nên dùng là đồ kim loại để đảm bảo phong thủy.

Với những gì chúng ta đã được tìm hiểu cho thấy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là không gian để nghỉ ngơi. Mà còn là biểu tượng của sự hạnh phúc, tài vận của gia chủ không chỉ riêng mệnh Thủy và cho cả các bản mệnh ngũ hành khác. Hãy trang trí cho mình một căn phòng ngủ lý tưởng và hợp với ngũ hành của mình.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.987.222